เมเจอร์ฯ ต้อนรับ “สัตว์เลี้ยงทางเลือก” เป็นเจ้าแรก

ในยุคปัจจุบัน คำว่าสัตว์เลี้ยงไม่ได้จำกัดอยู่ที่ “น้องหมา น้องแมว” อีกต่อไป แต่ยังมีผู้เลี้ยงสัตว์ที่กลุ่มหนึ่งที่กำลังเติบโตขึ้นเช่นกัน คือผู้นิยม “สัตว์เลี้ยงทางเลือก” หรือ Exotic Pet

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านการพัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชูรี และคอนโดมิเนียมเลี้ยงสัตว์ได้ (Pet Family Residences) ย้ำความเป็นผู้นำตัวจริง ที่อยู่อาศัยเลี้ยงสัตว์ได้ทุกโครงการ ขยายความเป็นไปได้ที่มากกว่า เปิด MAJOR Pet Family Residences : Exotic Pet แบรนด์แรกและครั้งแรกของไทยที่อนุญาตให้เลี้ยง “สัตว์เลี้ยงทางเลือก” ได้อย่างเป็นทางการ

สัตว์เลี้ยงทางเลือก, สัตว์เลี้ยงพิเศษ, คอนโดเมเจอร์

โดยนำร่องเซตมาตรฐานการดำเนินการก่อสร้างโครงการแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นทางสู่ปลายทาง เริ่มต้นทั้งดีไซน์ห้องชุดและส่วนกลางเพื่อสัตว์เลี้ยงทางเลือก โดยโครงการแรก “เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว” ก่อนขยายสู่ทุกโครงการ

ในอนาคต ล่าสุด ผนึกพันธมิตรโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ ร่วมสร้างการบริการและดูแลสัตว์เลี้ยงทุกประเภท พร้อมวางหมุดหมายแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่ “สร้างสรรค์อย่างตั้งใจ บริการด้วยความใส่ใจ และดูแลแบบครอบครัว”

คุณเพชรลดา พูลวรลักษณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เทรนด์การเลี้ยงสัตว์ในช่วง 2-3 ปี มีการเปลี่ยนแปลง และเติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก โดยจากข้อมูลของ TGM Research พบว่า คนไทยมีจำนวนสัตว์เลี้ยงสูงกว่าค่าเฉลี่ยเมื่อเทียบกับทั่วโลก โดยคนไทยนิยมเลี้ยงสัตว์ 2 ตัวต่อครอบครัวสูงถึงร้อยละ 23 และ 4 ตัวขึ้นไปถึงร้อยละ 24

ในขณะเดียวกัน ทางเมเจอร์ฯ ได้เก็บรวบรวมข้อมูลจากลูกบ้าน พบว่า สัดส่วนของลูกบ้านที่เลี้ยงสัตว์มีจำนวนที่มากขึ้นร้อยละ 45 เมื่อเทียบกับปี 2022 และในจำนวนดังกล่าวเป็นสัตว์เลี้ยงทางเลือกรวมอยู่ด้วย สอดคล้องกับเทรนด์การเลือกเลี้ยงสัตว์เลี้ยงทางเลือกของคนไทยที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

สัตว์เลี้ยงทางเลือก, สัตว์เลี้ยงพิเศษ, คอนโดเมเจอร์

เมเจอร์ฯ จึงเราจึงพร้อมที่จะขยายขอบเขตครอบครัวเพื่อต้อนรับสมาชิกใหม่ สู่ “MAJOR Pet Family Residences : Exotic Pet” โดยนับว่าเราเป็น แบรนด์แรกและครั้งแรกของไทย ที่อนุญาตให้เลี้ยง “สัตว์เลี้ยงทางเลือก” ได้อย่างเป็นทางการ

พร้อมทั้งขยายขอบเขตการดำเนินการทั้งในส่วนการก่อสร้างโครงการ กิจกรรมลูกบ้าน รวมทั้งการบริการและการดูแลแบบครบวงจร เริ่มต้นในด้านการก่อสร้าง และการดีไซน์ฟังก์ชั่นของห้องชุดและพื้นที่ส่วนกลาง

ตัวอย่างเช่น โครงการ เมทริส ดิสทริค ลาดพร้าว (METRIS District Ladprao) ที่ออกแบบโดยเน้นเรื่อง Craft & Quality ควบคู่กับฟังก์ชั่น Pet-Friendly ภายใต้การคำนึงถึงคุณภาพชีวิตและสุขลักษณะที่ดีของสัตว์เลี้ยงเป็นสำคัญ โดยเฉพาะพื้นที่ส่วนกลางอย่าง Multi-Pet Playroom พื้นที่พิเศษสำหรับสัตว์เลี้ยงทางเลือกที่แยกส่วนอย่างชัดเจน

โดยได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ มาร่วมเป็นที่ปรึกษาให้ความรู้ เพื่อให้แบรนด์เข้าใจธรรมชาติของสัตว์เลี้ยงกลุ่มนี้มากขึ้น โดยเราได้เตรียมดีไซน์ฟังก์ชัน เพื่อรองรับพฤติกรรมต่างๆ ของสัตว์เลี้ยงทางเลือกได้อย่างเหมาะสม

นอกจากนี้ เมเจอร์ฯ ยังได้ร่วมพัมธมิตรกับโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ มาอย่างยาวนาน ซึ่งช่วยซัพพอร์ตในการบริการ และดูแลสัตว์เลี้ยงทุกประเภท ให้กับลูกบ้านเมเจอร์ฯ มาโดยตลอด

สัตว์เลี้ยงทางเลือก, สัตว์เลี้ยงพิเศษ, คอนโดเมเจอร์

สพ.ญ.กฤติกา ชัยสุพัฒนากุล ประธานกรรมการบริหารโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ กล่าวว่า ครั้งนี้ นับเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดี ที่เราได้ขยายขอบเขตความร่วมมือในการดูแลรักษาสัตว์เลี้ยงให้ลูกบ้านเมเจอร์ฯ มากยิ่งขึ้น โดยล่าสุด เราได้เปิดศูนย์ดูแลสัตว์เลี้ยงพิเศษ ภายใต้ความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ โรงพยาบาลสัตว์อันดับ 1 ของประเทศไทย และโรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านในการรักษาสัตว์เลี้ยงทางเลือก (Exotic pet)

ทางด้าน น.สพ.เชาวพันธ์ ยินหาญมิ่งมงคล ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลสัตว์แอนิมอลสเปซ กล่าวว่า “ด้วยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของสัตวแพทย์และบุคลากรที่ให้การดูแลและบริการด้านสัตว์เลี้ยงทางเลือกโดยเฉพาะ อาทิ กระต่าย กระรอก หนูเควี่ ชินชิล่า และอื่นๆ เป็นต้น ทำให้เจ้าของสามารถอุ่นใจได้ว่าสัตว์เลี้ยงทางเลือกจะได้รับการดูแลวินิจฉัยและรักษาอย่างดีที่สุด

สัตว์เลี้ยงทางเลือก, สัตว์เลี้ยงพิเศษ, คอนโดเมเจอร์

คุณเพชรลดา กล่าวสรุปว่า “การขยายขอบเขตครอบครัว MAJOR Pet Family Residences : Exotic Pet พร้อมทั้งความมุ่งมั่นในการร่วมมือครั้งสำคัญของ เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ No.1 Pet Family Residences และ โรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ No.1 Pet Hospital จะเป็นการสะท้อนภาพความตั้งใจของเมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ ว่าเราให้ความสำคัญและใส่ใจในอินไซต์ของผู้บริโภคอยู่เสมอ

และต่อจากนี้ เราขอสัญญาว่า เราจะยังเน้นย้ำและพัฒนาโครงการ ภายใต้การผนวกกลยุทธ์ Lifescape และ Petscape และมาตรฐานของ Craft & Quality เข้าไปกับ Pet-friendly function และสัญญา ว่าจะคิดถึงความสุขของคุณและน้อง ๆ เพื่อดูแลครอบครัวนี้อย่างดีที่สุดตลอดไป

#MajorDevelopment #Lifescape #Petscape #PetFamilyResidences

ข้อมูลเพิ่มเติมจากเมเจอร์ สามารถเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.major.co.th


เรื่องอื่น ๆ ที่น่าสนใจ ถอดรหัสงานออกแบบคอนโดเมเจอร์ฯ การดีไซน์ที่เข้าใจคนรักสัตว์เลี้ยง