9 สัญญาณอันตราย เจ้านายตัวร้ายกำลังคิดจะฆ่าคุณ

ปริศนาคาใจเหล่ามนุษย์ ว่าแท้จริงแล้วแมวกำลังคิดอะไรอยู่กันแน่ แมวกำลังวางแผนจะครองโลก หรือกำลังวางแผนจะเข้ามาเป็นสัตว์เลี้ยงที่แสนน่ารัก เพราะ แมวเป็นสัตว์ที่ค่อนข้างจะฉลาด สามารถเรียนรู้ได้ว่าถ้าหากทำเสียง หรือพฤติกรรมสุดบ๊องแบ๊วและออดอ้อน จะทำให้ผู้เลี้ยงยอมใจอ่อนและตกเป็นทาสอย่างแน่นอน

แต่เบื้องหลังของพฤติกรรมเหล่านี้ จะมีอะไรซ่อนอยู่ แมวกำลังวางแผนจะครองโลก หรือจะเป็นสัญญาณการหลอกล่อให้ทาสอย่างเราตกหลุมพราง วันนี้ บ้านและสวน Pets มีข้อสันนิษฐานมาฝากกันค่ะ

 

1.Kneading on you นวดให้คุณ

ทาสหลายคนอาจจะกำลังดีใจ เมื่อแมวเหมียวมานวด ๆ หรือเดินย่ำ ๆ บนตัว เพราะ คิดว่าแมวกำลังแสดงความรัก หรืออยากเล่นด้วย แต่แท้ที่จริงแล้วการนวดเป็นการทำให้กลิ่นพิเศษบางอย่างของแมวที่มนุษย์อย่างเราไม่ได้กลิ่น ติดกับสิ่งของ หรือตัวเรา เพื่อบอกให้แมวตัวอื่นได้รับรู้ว่าว่า ถิ่นนี้มีเจ้าถิ่นจองแล้ว หรืออีกนัยหนึ่งคือ เป็นการตีตราจองให้แมวตัวอื่นได้รู้ว่า นังทาสผู้นี้มีเจ้านายแล้วนะ  นอกจากนี้การนวดยังเป็นการตรวจสอบตำแหน่งอวัยวะภายในที่อ่อนแอของคุณอยู่อีกด้วย

 

2.Shoveling of Litter คุ้ยกระบะทรายมากเกินไป

พฤติกรรมการขุดคุ้ย หรือฝังกลบเป็นเรื่องปกติที่แมวจะทำเพื่อกำจัดกลิ่นหรือของเสียต่าง ๆ ที่ได้ปล่อยออกมา แต่การขุดคุ้ยกระบะจนทรายกระจัดกระจายไปทั่ว หรือการขุดคุ้ยที่นอนที่มากจนเกินไป นอกจากจะเป็นกระบวนการเพื่อสร้างอาณาเขตแล้ว ยังอาจหมายถึงแมวกำลังซ้อมฝังศพคุณอยู่ก็ได้

ps.การขับถ่ายนอกกระบะทราย ก็เป็นการสั่งสอนให้เหล่ามนุษย์ได้หลาบจำว่า ห้ามทำให้แมวเหมียวโมโหเด็ดขาดเช่นกัน

 

3.Staring Contests ใช้สายตาจ้องมอง

แมวเป็นนักจ้องมองอย่างแท้จริง ซึ่งบ่อยครั้งที่แมวจะนั่งอยู่บนที่สูง แล้วจ้องมองออกไปนอกหน้าต่างเป็นเวลานาน ๆ หรือบ่อยครั้งที่แมวมักจะจ้องมองเหล่าทาสโดยไม่กระพริบตา เพื่อเป็นการแสดงอำนาจและอาณาเขต รวมถึงเพื่อศึกษา วิเคราะห์ พฤติกรรมต่าง ๆ ของมนุษย์ จากนั้นแมวจะทำการประมวลผล หารูปแบบวิธีการที่จะใช้จัดการกับเหยื่อ โดยที่เราไม่อาจเดาได้เลยว่า ภายใต้สายตาที่น่าหวาดกลัวนั้น พวกแมวกำลังคิดอะไรอยู่ 

มหัศจรรย์มนต์สะกด จากดวงตาแมวเหมียว

 

4.Bringing You Dead Animals นำเหยื่อมามอบให้

แมวกำลังวางแผนจะครองโลก

แมวเป็นสัตว์ที่มีสัญชาตญาณนักล่ามาตั้งแต่เกิด จึงมักมีการล่าเหยื่อตัวเล็ก ๆ อยู่เป็นประจำ แต่การนำซากของเหยื่อ อย่าง หนู จิ้งจก นก หรือสัตว์ตัวเล็ก ๆ ที่แมวนำมามอบให้ทาส เป็นการบอกเป็นนัยสำคัญจากแมวว่า คุณนั้นอ่อนแอ ไม่สามารถหาอาหารเองได้ หรือเป็นเหมือนคำเตือนให้คุณเริ่มระวังตัวไว้

 

5.Throwing up grass กินหญ้า

แมวกำลังวางแผนจะครองโลก

การที่แมวกินหญ้า ไม่ใช่เรื่องที่ผิดปกติ หรือเป็นอันตรายต่อร่างกายของแมว การกินผักหรือหญ้าเป็นการกระตุ้นการทำงานของระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่าย และถึงแม้การกินหญ้าของแมวจะไม่ได้มีผลโดยตรงในการรักษาอาการป่วย แต่ก็มีผลต่อการดูแลสุขภาพ เพราะ เป็นการสร้างสมดุลให้กับร่างกาย เพื่อความแข็งแรงสมบูรณ์ นอกจากนี้ ยังเป็นการเตรียมให้ร่างกายและจิตใจพร้อมสำหรับการต่อสู้ 

ต้นนี้พี่จองงง !! สารพัดต้นไม้ที่เหล่าทาสแมวควรมีไว้ติดบ้าน

 

6.Hiding in dark places and watching you เฝ้ามองจากมุมมืด

แมวกำลังวางแผนจะครองโลก

มนุษย์สามารถมองเห็นได้ดีในตอนกลางวันมากกว่าตอนกลางคืน แต่สำหรับดวงตาแมวนั้นถูกสร้างมาให้สามารถมองเห็นได้ดีในความมืด หรือพื้นที่ที่มีแสงน้อย มากกว่ามนุษย์ 6 – 8 เท่า ดังนั้น การที่แมวซ่อนตัวในมุมมืด และจ้องมองมาที่มนุษย์ในระยะที่ใกล้กว่า 6 เมตร ก็จะทำให้แมวสามารถสังเกตพฤติกรรม และเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ของเหยื่อได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น 

การมองเห็นในสุนัขและแมว แตกต่างจากการมองเห็นของมนุษย์อย่างไร

 

7.Sleeping on your electronics นอนบนอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์

แมวกำลังวางแผนจะครองโลก

โดยปกติแมวจะชอบมานอนก่าย เล่น หรือมาป้วนเปี้ยนแถว ๆ คียบอร์ดเวลาเราทำงาน ทำให้บ่อยครั้งที่เท้าของพวกมันมักจะไปเหยียบทับปุ่มโน่นนี่ จนเกิดความเสียหายได้โดยไม่ทันตั้งตัว หรืออาจพิมพ์ข้อความไปหาคนอื่นโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจ (แมวพิมพ์) ทั้งนี้ก็เพราะ แมวสามารถรับรู้ได้ถึงเทคโนโลยีที่ล้ำหน้า จึงพยายามที่จะก่อกวน และให้มนุษย์ตัดขาดออกจากระบบการสื่อจากภายนอกโดยสิ้นเชิง

 

8.Pawing at your face while you sleep ตบหน้าตอนคุณหลับ

แมวกำลังวางแผนจะครองโลก

ช่วงเวลาที่คุณล้มตัวลงนอนหมดหนทางแห่งการต่อสู้ในความมืดนี้ นับเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับแมว นักล่าในยามค่ำคืน เพื่อใช้ในการจัดการกับเหยื่อขนาดใหญ่อย่างมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็น การตบหน้า ปลุกให้ลุกขึ้นมา สำรวจอวัยวะต่าง ๆ ของคุณ หรือการนอนทับให้หายใจไม่ออก

7 ท่านอนแมว กับความหมายที่ซ่อนอยู่

 

9.Sprinting at light speed out of any room you enter หลบหนี

แมวกำลังวางแผนจะครองโลก

เมื่อคุณเปิดประตูไปเจอแมวเหมียวขณะที่ซ่อนตัวอยู่ในความมืด ทำให้แมวรู้ตัวว่าแผนการครองโลก หรือแผนการซุ่มโจมตีกำลังล้มเหลว สิ่งแรกที่แมวจะทำได้ก็คือการพุ่งตัว หลบหนี เพื่อตั้งหลัง … แล้วเมื่อพร้อมก็จะกลับมาใหม่อีกครั้ง

 

illustrator : Rose T